Nên đăng kí thi IDP hay BC: Chỗ nào đề Ielts Dễ Hơn?

Updated: Aug 5, 2019

Đây là thắc mắc có thật của rất nhiều thí sinh có nguyện vọng đăng kí thi Ielts. Họ đứng trước sự lựa chọn thi Ielts ở đâu bởi những lời đồn trên mạng và không có ai kiểm chứng. Đa số các lời đồn này cho rằng thi Ielts ở IDP dễ hơn và thậm chí có người còn cho rằng thi Ielts vào ngày thi chung với khối G ( General style) thì đề Ielts dễ hơn ?!


Nên thi IELTS tại IDP hay BC?

Sự thật là:

  • Không có sự khác biệt nào giữa bài thi Ielts tại BC và bài thi Ielts tại IDP.

  • Cũng không có sự khác biệt nào giữa giám khảo và cách chấm điểm Ielts của cả 2 bên.

Vậy Ai là người sở hữu Bài Thi Ielts?

  • Cả IDP và BC council ( Hội đồng Anh) là đồng sỡ hữu của bài thi Ielts cùng với Cambridge English Language Assessment. Nói 1 cách khác, họ cùng là chung 1 công ty.

  • IDP và BC là nơi quản trị và tiến hành bài kiểm tra Ielts, nhưng họ không viết ra bài Thi IELTS. Chính Cambridge English Language Assessment viết ra bài thi cho nên không có sự khác biệt về độ khó.

  • Điều này nghĩa là thí sinh Ielts sẽ thi cùng 1 đề thi cho dù họ đang thi tại IDP hoặc BC.

Giám Khảo CHẤM THI IELTS tại BC và IDP và cách chấm điểm thế nào?

  • Tất cả giám khảo tại 2 bên IDP và BC đều được hướng dẫn huấn luyện giống nhau, cùng 1 tiêu chí.

  • Bài thi Nghe và Đọc của IELTS được chấm dựa theo bảng điểm. Mỗi câu đúng được 1 điểm, do đó không hề có sự khác biệt nào giữa 2 bên.

  • Bài thi Viết và Nói được chấm bởi 1 giám khảo ( người ngồi đặt câu hỏi) và được ghi âm để phòng khi thí sinh muốn chấm phúc khảo thì băng ghi âm được trưng dụng để chấm lại. Các giám khảo Ielts tại BC và IDP đều được huấn luyện giống nhau, đều tuân theo bảng chỉ dẫn chấm bài ( the same marking criteria / the same band score descriptors) và thường xuyên được kiểm tra để phòng khi họ chấm điểm Ielts quá cao hoặc quá thấp.

Âm Giọng của các Giám Khảo - ACCENT


Nên nói giọng anh , giọng Mỹ hay giọng Úc khi thi Ielts?

IDP thuộc Úc trong khi BC thuộc Anh nhưng họ thường dùng rất nhiều loại âm giọng khác nhau. Trong phần nghe IELTS đôi khi các bạn thấy có cả âm Mỹ. Trong phần nói, giám khảo có thể có nhiều âm giọng khác nhau và thí sinh cũng có thể nói nhiều âm giọng khác nhau mà không ảnh hưởng đến điểm số.


Kết luận: Thực lực và học thực chất là điều các bạn nên bận tâm.

Nếu các thí sinh Ielts chuẩn bị tốt, không có lý do gì phải bận tâm chuyện thi bên này hay thi bên kia, đề dễ hay khó. Bởi suy cho cùng việc học và lấy được chứng chỉ ielts như lời khẳng định với bản thân và nhà tuyển dụng về cấp độ tiếng Anh của mình. Không nhà tuyển dụng nào muốn một thí sinh có bản điểm Ielts và trình độ thật lại không tương đồng với nhau.

Nguồn : Bài viết có tham khảo thông tin chung của 1 số website về Ielts để đảm bảo thông tin chính xác cho đọc giả, phần lớn từ Ieltsliz.com.

#nenethiieltstaiidphaybc,#idphaybc,#idporbc,#idp,#ielts,#bc,#bririshcouncilhcm

1916 view0 comment
NEVER MISS A CHANCE- SUBSCRIBE NOW.

Kết nối với Ieltsthaygia.com

Học và tương tác trực tiếp cùng Thầy Gia. 

  • Facebook
  • Instagram