Du học Canada - Nên chọn CES 2018 không chứng minh tài chính hay chứng minh tài chính?

Updated: Mar 31, 2018

Canada từ lâu đã dần thay thế Mỹ để trở thành ‘Miền đất hứa” đối với học sinh – sinh viên Việt Nam. Canada không chỉ thu hút sinh viên quốc bởi nền kinh tế phát triển, an ninh và môi trường sống an toàn mà còn bởi nền giáo dục đẳng cấp, phát triển vượt bậc và tạo điều kiện cho sinh viên được làm việc và định cư tại đây.


Với thế mạnh là một nền kinh tế phát triển nhưng dân số đang dần lão hóa, cung không đủ cầu dẫn đến Canada đang thiết hụt trầm trọng về nguồn nhân lực, để giải quyết vấn đề này chính phủ Canada liên tục triển khai các chương trình nhằm thu hút nguồn lao động chất lượng cao, có tay nghề thông qua việc thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, được đào tạo bài bản tại Canada. Cùng Du học EduGo nhìn lại quá trình Canada thay đổi chính sách thuận lợi như nào đối với sinh viên Việt Nam nhé:

  • - Năm 2008: Sinh viên được phép ở lại Canada sau 2 – 3 năm làm việc sau khi tốt nghiệp. Được phép làm thêm 20h/tuần sau khi kết thúc kì học đầu tiên của khóa chính

  • - Năm 2014: Sinh viên được phép đi làm thêm ngay từ kì học đầu tiên của khóa chính và được phép làm thêm 20h/1 tuần

  • - Năm 2015: Chính phủ Canada đưa ra chương trình định cư Express Entry với thời xét duyệt 6 tháng dành cho người có kinh nghiệm làm việc tại Canada, đây chính là điểm thuận lợi cho sinh viên theo học tại Canada

  • - Năm 2016: Chính phủ Canada đưa ra chương trình du học Canada không phải chứng minh tài chính – Canada Express Study (CES). Thử nghiệm từ tháng 3/2016 và kéo dài đến hết ngày 30/8/2017

  • - Cuối năm 2016: Trong thang điểm định cư Canada của chương trình Express Entry, khi sinh viên theo học tại Canada tiếp tục được cộng thêm 15 – 30 điểm.
Đặc biệt với chính sách CES thử nghiệm, du học Canada đã trở thành một hiện tượng đối với học sinh – sinh viên Việt Nam. Nếu như trước đây du học Canada trở nên khó khăn với khả năng chứng minh tài chính (Nguyên nhân chính dẫn đến tỉ lệ Visa thấp khi du học Canada) thì với CES, học sinh gần như đã hoàn thành được 50% chặng đường du học và thực hiện ước mơ định cư Canada.

Điều kiện để tham gia chương trình CES hiện tại là:
  1. - Đăng ký học tại các trường nằm trong danh sách CES (45 trường)

  2. - Có điểm IELTS 5.0 trở lên (Không có kỹ năng nào dưới 4.5)

  3. - Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC

  4. - Đóng học phí 1 năm đầu tiên

  5. - Khám sức khỏe ít nhất 1 tuần trước khi xin nộp hồ sơ xin visa

  6. Tuy nhiên chương trình CES sẽ hết hạn sau ngày 30/08/2017 và tin vui là chương trình sẽ tiếp tục được gia hạn thêm với một số thay đổi nhỏ. Vậy hướng đi nào sau ngày 30/8 dành cho quý phụ huynh:

1. Chọn du học theo chương trình không phải chứng minh tài chính - CES mới:

- Hiện tại chưa có thông tin chính thức về chương trình du học Canada theo CES mới tuy nhiên chắc chắn chương trình sẽ có 1 số thay đổi nhỏ, các thay đổi sẽ không quá ảnh hưởng việc lựa chọn trường của cho học sinh và kế hoạch du học của học sinh.


2. Chọn Du học theo chương trình thông thường:

Đối với chương trình này thì không chịu ảnh hưởng các chương trình khác. Nếu chương trình CES bị giới hạn bởi số lượng trường, yêu cầu IELTS tối thiểu 5.0 trở lên (với CES hiện tại) và chỉ áp dụng cho học sinh tốt nghiệp cấp 3 thì chương trình du học Canada chứng minh tài thì lại có những ưu điểm nhất định:

  1. - Thoải mái chọn ngành học và trường yêu thích

  2. - Không phải tốn kém chi phí so với chương trình Visa nhanh CES (Chương trình CES đóng học phí năm học đầu tiên và mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC 10.000 CAD)

  3. - Thời gian xét duyệt Visa theo chương trình này hiện tại cũng cải thiện và nhanh hơn rất nhiều.

Đối với các bạn học các chương trình THPT, nghiên cứu sau đại học như thạc sĩ thì bắt buộc đi theo chương trình này.

  • Cũng theo tờ economist.com thì Canada đón nhận 321.000 di dân trong năm tính năm 2016 (số liệu tính đến 6/2016) và thông thường 80% trong số đó sẽ trở thành công dân của Canada. Hiện tại Canada cân nhắc sẽ tăng 450.000 di dân mỗi năm trước năm 2020 để làm đòn bẩy cho nền kinh tế đang thiếu nhân lực và dân số già ở Canada.


đường phố Vancouver - Canada


Như vậy với những quyết sách luôn thay đổi hướng đến sinh viên và kế hoạch bổ sung nhân lực, tăng di dân của Canada sẽ là những cơ hội lớn và đảm bảo vững chắc trở thành công dân toàn cầu cho những bạn ước mơ làm việc và định cư Canada theo con đường du học.


Ielts Thầy Gia chuyên luyện thi Ielts cho thí sinh đi Canada theo dạng CES2018 không chứng minh thu nhập . Với mực tiêu 5.0 chúng tôi chỉ cần 20 ngày ( tuần 5 buổi học 4 tuần)Các thí sinh mới nhất của 2018 thậm chí học 7 ngày là đủ 5.0 đi di dân.


Chúng tôi còn có các khóa Ielts 6.0 và 6.5 phục vụ các mục tiêu xin định cưTất cả học viên chỉ học 1 khóa không Cần Test Đầu Vào!!!!

----------------------------

Theo dantri.com / du học canada/ bài viết quảng bá của công ty Edugo

#duhoccanada,#canada ces2018

hinh minh hoa : ieltsthaygia.com

37 view0 comment
NEVER MISS A CHANCE- SUBSCRIBE NOW.

Kết nối với Ieltsthaygia.com

Học và tương tác trực tiếp cùng Thầy Gia. 

  • Facebook
  • Instagram