top of page

Chọn công ty tư vấn/ (Represtatives) để điền đơn du học Can, Work Permit hoặc làm hồ sơ PR an toàn?

Đã cập nhật: 7 thg 3

Những điều cần biết về người đại diện Represetatives/ agent để chọn mặt gửi vàng.


Rất hiếm mới thấy được cổng nộp PR vì nó chứa thông tin cá nhân không ai muốn đăng nhưng để chứng minh mình tự nộp hồ sơ PR 1 cách siêu tốc dễ ẹt và khuyến khích mọi người tự làm, mình show cho mọi người thấy.

Phong trào di dân đến canada qua các hình thức du học, du lịch, xin giấy phép đi làm, xin LMIA và cuối cùng là nộp hồ sơ PR đã nở rộ từ 2012 đến nay. Gần 10 năm qua chính sách di dân của canada liên tục được cập nhật để tháo gỡ các vướng mắc về quá trình xin giấy tờ di trú, cũng như ban hành thêm các quy định thắt chặt công tác quản lý các đơn vị trung gian đứng ra làm dịch vụ giấy tờ dùm cho đương đơn, để tình trạng l.ừ.a đ.ả.o gây thiệt hại về tài chính cho đương đơn cũng như cho uy tín của chính phủ Canada.


Thuật Ngữ cần biết về mặt hành chính :


CIC-as Citizenship and Immigration Canada (CIC). sau tháng 11 năm 2015 thì chuyển tên thành IRCC. Đây là trang web của chính phủ thông tin tất cả về Canada.


Khi các bạn du học, các bạn cần có 1 người có chuyên môn được công nhận toàn cầu, gọi là tư vấn du học Canada được cấp chứng chỉ tư vấn du học CCG (Canada course Graduate) , 1 người CCG sẽ không tư vấn hoặc làm về mảng di dân vì nó sẽ vi phạm đạo luật Bill C35 của CIC>

Để làm về di dân, di trú, gọi là immigration, các bạn cần có 1 người gọi là RCIC (regulated canadian immigration consultant) , Tiếng Việt gọi là cố vấn/ tư vấn di trú được cấp phép.


Trang chủ chính thức về di dân là trang này Đủ các thể loại thông tin và các bạn có thể dùng GG translate để đọc. Trang web dùng ngôn ngữ trực diện để ai cũng có thể hiểu và làm theo nộp đơn cho mình dễ dàng.


Tuy nhiên vì nhu cầu thiếu thời gian hoặc do đã có quen biết, nhiều người vẫn quyết dùng đại diện di trú, cố vấn di trú, hoặc công ty dịch vụ du học, du lịch và định cư . Ở đây chúng tôi gọi tắt là Agents( ây chần- phiên âm vậy để các cô chú bác lớn tuổi đọc cho dễ nhé.) để làm giấy tờ đi 🍁.


Thuận lợi khi dùng cố vấn dịch vụ ( tốt - có tâm)

- KHỏi nhức đầu suy nghĩ tìm hiểu. Cứ đưa giấy tờ và thông tin hết cho Agent, họ điền đơn và nộp, sau đó forward biên lai, thư xác nhận từ Canada cho mình. Nếu ai không forward lại tiến trình hoặc không đưa biên lai, đó là Agents không minh bạch/.


Bất lợi khi dùng cố vấn ở canada

  1. Cố vấn xử lý hồ sơ Canada tốt- Thông tin cứ phải chờ họ thông báo mới được, là khách hàng nhưng không có quyền kiểm soát. ( đôi khi gặp công ty tư vấn và làm dịch vụ tốt bạn cũng sẽ có quyền truy cập tài khoản nộp hồ sơ luôn, nhưng rất hiếm)

  2. Đặc điểm: Đa số Agent này thường là RCIC ( có đi học và được cấp giấy hành nghề) .

  3. Nói cho công bằng : Có nhiều anh chị không có đi học ,không là RCIC nhưng vẫn tốt bụng, mát tay, vẫn làm giấy tờ đi Canada nhiệt tình và thành công dựa vào kinh nghiệm và kiến thức, cũng như cái tâm nhé các bạn.

  4. Agent Không minh bạch- Trung Gian là chính- không biết làm hồ sơ, nhưng nhận của bạn, rồi đem đến agents thật sự làm , ăn huê hồng ở giữa.

  • Đặc điểm: Không cho bạn biết thông tin nhiều, vì người trung gian này (này cũng đâu có nắm hết. Thành ra các bạn sẽ sống 1 cách tù túng, bị che dấu thông tin và không hề hay biết chuyện gì đang diễn ra.

  • Hậu quả: Tiền mất, mà thời gian sống tạm tại Canada kéo dài, sống trong lo sợ., mong mỏi rất khổ sở.

Use of Representative ( IMM5476) là đơn gì?


Để chỉ định/ hoặc hủy 1 người mà ta chọn là đại diện đứng đơn, chính phủ canada kêu mình điền thông tin và kí tên vào đó. Đơn này gọi là đơn ủy quyền.

Chính phủ canada sau đó sẽ liên hệ báo tin , yêu cầu mọi thứ với thông tin của người Agent mà quý vị chọn. Chỉ có người đó nắm thông tin trực tiếp, do đó bạn sẽ ở thế bị động, và bất lợi như đã nói trên kia, nếu chẳng may chọn nhầm người xấu.

Tuy nhiên, để đề phòng, 1 lần nữa chính phủ Canada đã suy tính, và cho chúng ta tiếp tục tải đơn về, chọn mục hủy Agent, thì sau đó chính phủ sẽ liên hệ trực tiếp với chúng ta.

Xin lưu ý mỗi bộ hồ sơ các bạn sẽ có 1 mã số gọi là UCI , các bạn phải nắm được số UCI này thì mới đủ chi tiết nói chuyện. Nên đừng bao giờ để cho Agent giấu các bạn cái số này nhé.


Người đại diện có thể là bạn bè, gia đình, hoặc là 1 người bạn thuê, nếu bạn thuê trả tiền, thì đó phải là RCIC - bạn check với người đó có phải RCIC không và mã số của họ đâu. Nếu người đó từ chối, thì đó là tín hiệu xấu.


Định nghĩa của chính phủ về 1 người đại diện, người thay mặt bạn giao dịch về giấy tờ di dân đến canada.


CHI PHÍ LÀM HỒ SƠ DU HỌC, DU LỊCH< GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG Chính phủ Canada lấy BAO NHIÊU TIỀN?


Chi phí có hết trên trang chính phủ, ví dụ xin visa du lịch là $100 , biometric là $80, còn du học là $250 .


Vậy thì loạt bài này và những chia sẽ của những anh chị đi trước sẽ giúp các bạn vừa giỏi hơn, có kinh nghiệm hơn lại tiết kiệm được tiền bạc.


Hóa đơn thanh toán chi phí xin PR canada
PR RECEIPT - hóa đơn nộp PR của gia đình chúng tôi 3 người hết 2,960 và không có dùng chi phí dịch vụ nào.


#RCIC,#CBSA, #IRCC , #HOWTOCHOOSEAGENTTOCONDUCTCANADAIMMIGARTION,#CHỌN_dai_dien_di_tru,#tu_van_vien_di_tru_Canada


Còn tiếp phần sau, Like và đăng kí để theo dõi những tin bổ ích .

31 lượt xem0 bình luận

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page