4 điều người mất gốc tiếng Anh muốn học IELTS cần biết.

Đã cập nhật: 14 Th12 2020

Nhu cầu học IELTS để đi Canada ( dưới các dạng skilled workers hoặc du học Canada với dạng SDS tất cả các Kĩ năng IELTS không được dưới 6.0) gần đây đã thu hút 1 lượng lớn học viên quan tâm và hỏi đáp với IELTS THAY GIA. Để cung cấp thêm thông tin, quý vị học viên mất gốc hoặc mất căn bản tiếng anh nhưng muốn học IELTS nên coi bài viết ngắn này để hiểu về những khó khăn về thời gian, chi phí, và những đánh đổi mà mình cần đối mặt.

1) Mất căn bản học bao lâu?

2) Sau khi có căn bản, học IELTS 6.0 mất bao lâu?

3) Học IELTS có những chi phí gì?

4) Những ĐĐánh đổi quan trọng? - No Pain No Gains


Chú thích ảnh: Nhân vật truyền cảm hứng

Đây là Minh Duy- Một người nông dân Trà Vinh. Với mục tiêu và động cơ học IELTS rõ ràng anh đã đạt IELTS 5.5 trong thời gian 100H học (4 tháng) vào năm 2019. Mục tiêu của anh Duy chỉ cần Có IELTS trên 3.0 nhưng đã đạt 5.5 . Không ngại đường xa, anh lên HCM ở nhà bà con mỗi ngày chạy từ Bình Tân đến Tân Bình để học ngày 2 buổi. Khó khăn như thế anh đã vượt qua.

Hãy tìm lại những bài viết về tấm gương này. Hiện anh Duy đã đến Canada được vài tháng và đi làm diện skilled worker. ( Ảnh và câu chuyện đã được anh Duy cho phép chia sẽ để truyền cảm hứng đến những người khác.)

GIAI ĐOẠN 1 : HỌC VỠ LÒNG

MẤT BAO LÂU ĐỂ LẤY CĂN BẢN?

Hiểu bố cục bài thi IELTS để biết cần học những gì

 • IELTS là bài thi đánh giá bốn kĩ năng Nghe- Nói- Đọc- Viết, trong 2,5 -3 tiếng . Vì vậy nếu học viên mất căn bản, thì điều đầu tiên là phải lấy lại căn bản tiếng Anh.

Học lấy lại căn bản bao lâu, có cần đến trung tâm?

 • Thời gian học căn bản tiếng Anh có thể rất nản lòng, đặc biệt cho người lớn tuổi. Có thể từ 3 đến 6 tháng để lấy căn bản, tuỳ trình độ và cũng tuỳ vào Khối lượng công việc bạn có thể hoàn thành, không ai giống ai.

 • Lưu ý đừng mất kiên nhẫn quá sớm khi học căn bản. Một sự biểu hiện của nản lòng đó là hay hỏi "" Cách nào nhanh nhất để..."" và cứ nhấp nha nhấp nhổm nhìn ngó các chương trình và tài liệu khác...

Tại sao nhiều người cứ loay hoay ở vấn đề căn bản tiếng Anh?

 • Vì hay bỏ cuộc khi chưa thấy kết quả Sớm. Đó là do mong chờ không đúng thời điểm.

 • Vạn sự khởi đầu nan. Đôi lúc, bài học căn bản thật thú vị . Đôi lúc nhàm chán. Học với 1 lớp, bạn cần hiểu cách dung hoà thời gian của mình, nhu cầu của mình với lớp.

 • Bỏ cuộc là 1 lựa chọn. Tiếp tục cũng là 1 lựa chọn.

 • Nên nhớ điều bạn cần làm là thật bình tâm và tin tưởng vào chương trình mình đã chọn. Không qua được giai đoạn đầu này thì ước mơ IELTS mãi trong đầu mà thôi.


GIAI ĐOẠN 2 SAU KHI LẤY CĂN BẢN :

Em/ Anh Chị CẦN BAO LÂU ĐỂ LẤY IELTS 5.0 hoặc 6.0 ?


Thuc ra nên là bao nhiêu GIỜ học, chứ không phải bao nhiêu tháng. Hãy so sánh :


 • Anh A : 1 tháng đi học có 12 buổi ( tuần 3 buổi x 1,5h , tổng 60h )

 • Anh B : 1 tháng đi học 20 buổi ( tuần 5 buổi x 2h tổng 100h )


Thì các bạn thấy số bài sẽ khác, chưa kể hiệu quả học 5 ngày liên tục chắc chắn khác, không chỉ số giờ mà còn là độ nhuần nhuyễn.


Vì vậy, tuỳ số giờ học . Có người 3 tháng , có người 6 tháng và 1 năm. Vẫn là yếu tố bạn dành bao nhiêu giờ để làm bài. Thực sự không có con đường tắt trong việc học IELTS.


Học IELTS mới học sẽ thấy rối . Vì có nhiều mảng , miếng, khía cạnh.

 • Xây dựng LISTENING và READING IELTS cần từ vựng, thời gian , nghe tới nghe lui.

 • Học VIẾT IELTS thì cần hiểu về FALLACIES / LOGIC để lập luận, Bố cục, cách phân tích yêu cầu của Đề. Nhiều anh chị chỉ nghĩ viết IELTS là phải có ý tưởng và từ vựng. Và "" Em học không giỏi môn văn"" . Sai, sai rồi. Nếu ngay từ đầu bạn viết Lạc đề thì có ý nghĩa gì? Nếu bài viết bố cục rời rạc, không có logic không có thuyết phục thì có ý nghĩa gì?

 • Học Nói IELTS thì cần hiểu về Phát âm, âm - Ed , âm nguyên âm, âm phụ âm , ngữ điệu. Người ta phải hiểu bạn nói gì cái đã, trước khi bạn nói hay.

 • HIểu thế nào là câu trả lời đúng, trước khi tạo câu trả lời hay.

 • Xây dựng được sự tự tin , bình thản khi trả lời, chứ không phải học bài mẫu.


Chỉ cần đến đây là nhiều anh chị đã bỏ rồi. Nhiều anh chị còn lãnh rủi ro khi tin có thể mua bán bằng IELTS để rồi mất luôn cơ hội di dân.


Mọi thứ từ Khó đến dễ. Chỉ có kiên trì làm bài, phát triển tình yêu hoặc giữ lửa nhiệt huyết các bạn mới đi được hết khoá với 1 giáo viên nào đó. Thực tế cho thấy, mỗi người học viên chỉ có 1 khoảng thời gian tập trung nhất định, và bỏ cuộc trước khi thấy được kết quả chính là nguyên nhân hàng đầu cho những người học IELTS nhưng không bao giờ thi được.CHI PHÍ CƠ HỘI VÀ HỌC PHÍ LUYỆN IELTS THỰC SỰ KHÔNG NHỎ!


KHÔNG CHỈ CÓ HỌC PHÍ.

Khi mới bắt đầu con đường luyện IELTS, nhiều học viên không nhìn thấy được bức tranh tổng thể. Đó không chỉ là tiền học phí hợp lý, mà còn sách vở, tiền thi IELTS ( 4.750.000 đến 5,100,000) và còn tiền nghỉ làm để học IELTS. Thực sự có nhiều anh chị chọn con đường vừa học vừa làm, nhưng đó là 1 sai lầm lớn. Bởi bạn không thể chu toàn cả hai. Khối lượng công việc quá nặng khiến bạn không có thời gian làm bài , ngoài thời gian học. Nên nhớ thời gian làm bài mỗi tuần cũng từ 8 tiếng trở lên nếu muốn học IELTS 6 trong vòng 6 tháng.


CHI PHÍ CƠ HỘI LÀ GÌ?

Hãy so sánh hai viễn cảnh:

 1. Tận dụng khoá học ngắn, dồn , với học phí cao nhưng nghỉ làm.

 2. Khoá học dài, vẫn đi làm, bài nhẹ, học phí thấp.

Anh chị nghĩ tỉ lệ thành công của hai học viên này ai cao hơn? Cơ hội còn chờ anh chị đến lúc nào? Hãy so sánh bức tranh và quyết định giữ cái nào và bỏ cái nào


Học sinh lớp 12 có nên học IELTS ? Chắc chắn không nên. Đó là lý do các bạn học viên lớp 11 hoặc 12 thường hay học vào kì nghỉ hè, nhưng thực sự các bạn nhỏ vẫn còn phải đến các lớp Toán, Lý, Hoá... . IELTS nói cho cùng, không phải ưu tiên hàng đầu cho những bạn học sinh 12 đang luyện thi đại học lúc này. Do đó, các bạn không tận dụng hết ưu điểm của 1 khoá học IELTS Tốt được vì hứng thú, sức lực bị chia nhỏ. Lý tưởng nhất là lớp 10. Nhưng có nhiều bạn luyện xong lại không thi vì chưa tới lúc cần. Nên nhớ, luyện là thi ngay. IELTSTHAYGIA tin rằng nhiều bạn đã không thi và thế là lại ôn tới ôn lui.


Nếu muốn luyện IELTS, hãy ngưng tất cả những việc khác. Nếu các bạn luôn muốn Thắng, muốn thu về, muốn có lãi, nhưng không đầu tư, không muốn Mất cái gì, ( có nhiều bạn không muốn mất cả tiền mua sách, mà download tài liệu) thì có được không?


CÓ MẤT CÓ ĐƯỢC. NO PAIN NO GAIN