12 điều có thể bạn chưa biết về Ielts.

Updated: Apr 25, 2019

Ielts là gì và tại sao nên học Ielts? Kì thi Ielts là những gì? Bố cục mỗi bài thi Ielts thế nào? Mời đọc giả xem qua bài viết bổ ích này.
Bằng Ielts hay chứng chỉ Ielts?

Các bạn nên gọi là Chứng chỉ Ielts, chứ không phải bằng Ielts nhé. Chứng chỉ là chứng nhận 1 khả năng nào đó trong 1 thời gian nhất định, không đòi hỏi nhiều công sức nghiên cứu như bằng cấp.

Vì chứng chỉ Ielts kiểm tra năng lực tiếng Anh của thí sinh, nên chứng chỉ Ielts chỉ có giá trị trong 2 năm mà thôi. Qua 2 năm, năng lực của người đã thi có thể tiến bộ hơn rất nhiều nếu họ có điều kiện trau dồi, hoặc cũng có thể tệ hơn rất nhiều nên không thể để chứng chỉ có thời gian mãi mãi được nhé.

Thật ngạc nhiên là thông tin về kì thi IELTS, cách thức đăng kí, đơn vị tổ chức thi ielts, quy trình thi ielts được nhắc đến rất nhiều trên mạng nhưng vẫn có rất nhiều học viên vào học tại Ielts House vẫn chưa hề nghe nói đến hoặc hiểu biết khá tờ mờ VỀ IELTS. Ielts House cố gắng hệ thống lại vài điểm chính và ngắn gọn để phuc vụ đọc giả qua tinh thần chia sẽ.


Kì thi ielts-cần biết về thi ielts

Cập nhật : Lịch thi Ielts 2019 từ IDP


lịch thi ielts trên giấy 2019

Lịch thi Ielts trên máy tính 2019

Lịch thi Ielts còn chỗ đăng kí


Nguồn: Website của idp.Click Here

Cập nhật : Lịch thi Ielts 2019 từ British Coucil.


1-Đăng kí thi Ielts ở đâu tại Viêt Nam?

Các bạn có thể liên hệ một trong hai tổ chức là IDP hoặc British Council ( các bạn google ra địa chỉ văn phòng đại diện IELTS TẠI VN để đăng kí , hoặc đăng kí trực tuyến qua mạng nhưng phải Scan biên lại đóng tiền trước qua số tài khoản nhé.)


2-Nên Đăng kí Thi Ielts ở đâu , IDP hay British Council?

Đây là 1 câu hỏi phổ biến và dễ thương vì IELTS được sỡ hữu bởi 3 đơn vị mà trong đó hai tổ chức ở trên là IDP và British Council tổ chức thi. Cho nên sự khác biệt về độ khó là KHÔNG . Có rất nhiều giai thoại, truyền miệng và cảm tính như đề bên này dễ hơn bên kia, thiết bị tai nghe tốt hơn. Nếu các bạn học vì chất lượng, thì yếu tố như vậy rất là cảm tính.

3-Lệ phí thi Ielts hiện nay là bao nhiêu?

Lệ phí Ielts4,750,000 ở cả hai đơn vị IDP và BC ( BRITISH COUNCIL) và có thể còn tăng trong thời gian sắp tới.


4-Chấm Phúc Khảo :

 • Trừ khi các bạn rất tự tin về bài làm của mình, không nên xin chấm phúc khảo, nhất là Môn Nói, bởi điểm có thể xuống thấp hơn. Khi chấm phúc khảo, băng ghi âm của kì thi Nói sẽ được đem ra chấm bởi 1 giám khảo thứ 2.

 • Chi phí chấm phúc khảo là khoảng 2,500,000 ( gần 50% so với thi thật)

 • Một số trường hợp bị giám khảo nghi ngờ độ xác thực của bài thi IELTS và bị giữ lại chấm phúc khảo có thể lên đến 2 tháng.

5-Viết bằng bút mực hay bút bi ?

Chỉ có bài thi Viết ielts là được dùng bút bi nếu các bạn mang theo. Đơn vị tổ chức thi ielts chỉ cung cấp viết chì / bút chì  và cả cục gôm/ cục tẩy . Bút chì vừa mòn là có người phát tiếp, bạn không cần lo viết không được Nét. Ielts House khuyên các bạn đi thi không nên mang theo bút viết hay những thứ khác ngoài CMND hoặc HỘ CHIẾU , giấy tờ mà bạn dùng để đăng kí, để tránh phải kí gửi đồ lâu. Thi xong là về luôn cũng như tránh mất mát nếu có.

6-Sự Khác nhau giữa thi IELTS GENERAL ( G)  và IELTS ACADEMIC (A) là gì?

Ielts khối G dành cho thí sinh đi lao động , định cư. Còn thi Ielts khối A dành cho người đi Du Học.

Bài thi của hai khối khác nhau ở BÀI ĐỌC và BÀI VIẾT ( cả Task 1 và Task 2 luôn nhé)

Bài đọc ielts của khối G nghiên về các loại quảng cáo, quy trình máy móc, gần giống bài thi Đọc của TOEIC trong khi bài đọc Ielts của khối A thì chuyên về học thuật.

 1. Bài đọc Ielts của khối A nghiên về học thuật, các bài đọc về khoa học và nhân văn.

 2. Bài Viết của khối G - Task 1 là Viết Thư , bộ đề có màu Vàng đục, còn khối A là bộ đề Màu Xám Task 1 của nó là viết đồ thị, quy trình hoặc Map.

7-Thứ tự bài thi của kì thi IELTS là gì?

 •  Các bạn thi Ielts Listening trước (30 phút làm thẳng vào bộ đề và có 10 phút chép qua tờ trả lời)  bẳng tai nghe không dây có thể tuỳ chỉnh âm lượng, sau đó thi Reading 60 phút và Cuối cùng là Writing 60 phút cho hai task 1 và task 2.

 •  Task 2 phải viết trước, vì nếu viết không kịp Task 2 , điểm khó qua 6.0

 • Lưu ý khi thi READING IELTS các bạn không có thời gian chép câu trả lời qua tờ trả lời như thi LISTENING nhé. Hãy làm thẳng vào tờ đáp án ngay.

 •  Hãy đọc qua các đoạn văn của Ielts Reading, quyết định làm hai đoạn nào dễ trước.

 • Các bạn được giám thị khuyên là Viết Task 2 Ielts trước vì có nhiều điểm hơn và viết Task 1 Ielts sau nhé.

8-Đi vệ sinh - Rời khỏi phòng thi:

 • Các bạn không được rời khỏi phòng thi Ielts trong 10 phút cuối của bất kì môn thi Ielts nào. Chú ý mặc thêm áo lạnh để giữ ấm , đi giầy để thoải mái làm bài.

 • Khi rời phòng thi hay khi trở vào, các bạn phải cầm theo chứng minh nhân dân, quét dấu ngón trỏ tay trái.

 • Thời gian đi vệ sinh trong kì thi Ielts được tính luôn vào phần làm bài, càng đi lâu, các bạn càng mất thời gian làm bài của Chính mình.

9-Ngày thi Nói của IELTS là khi nào ?

 • Một số thí sinh sẽ chọn được ngày thi Nói Ielts của mình lúc đăng kí , hoặc trong buổi thi các bạn sẽ được thông báo bằng 1 tờ giấy ghi lại ngày giờ thi nói IELTS của mình.

 • Trước ngày thi 1 ngày, đơn vị thi sẽ gửi thông báo nhắc lại Ngày giờ địa điểm thi cho các bạn.

10-Kết quả của kì thi Ielts -Khi nào có kết quả thi Ielts ?

 • Sau thời gian thi là 12 ngày , tức thứ 6 của tuần thứ 2 sau khi thi,( nếu các bạn thi vào sáng thứ 7 ) và Thứ 4 của tuần thứ 2 ( nếu các bạn thi vào Sáng Thứ 5 )  các bạn sẽ nhận được thông báo qua SMS trên điện thoại. Đối với BC , các bạn chỉ xem được trên máy tính vì BC không gửi qua điện thoại như IDP.

 • Tuỳ kết quả có như ý hay không mà các bạn có thể đi nhận bảng điểm Ielts. Nếu nhờ người khác đi nhận , Bạn phải viết giấy uỷ quyền kí tên ( Không cần công chứng)   , sau đó người nhận uỷ quyền mang giấy chứng minh nhân dân đi nhận kết quả.

 • Nếu chính bạn đi nhận bảng điểm Ielts, chỉ cần mang theo Cmnd , sau đó họ photo bảng điểm ra 1 bản, và các bạn sẽ viết vào bảng photo đó dòng chữ " Tôi tên ... ngày ... đã nhận bảng điểm tại ... và kí tên"

11-Tôi có thể đăng kí thi dùm cho người khác được không?

Không được các bạn nhé. Ai thi IELTS thì ngày đó phải đích thân đi đăng kí, chỉ cần mang theo CMND , hoặc giấy tờ có dán ảnh , và lệ phí thi ( hiện nay là 4,750,000 )

Các bạn có thể đăng kí thi Ielts qua mạng, nhưng các bạn phải chuyển khoản trước, sau đó scan giấy chuyên tiền rồi gửi qua cho bên đăng kí, khá mất công. Các bạn nên đăng kí thi Ielts trực tiếp.


12-Những Lời đồn "kì lạ"  về kì thi IELTS?

 • Thi Ieltd tại IDP hoặc BC sẽ dễ hơn bên còn lại là 1 lời đồn nghe rất cảm tính.

 • Thi Ielts vào ngày thi chung của hai khối A và khối G thì đề thi sẽ dễ hơn. Thầy Gia đã chứng thực thi 2 kì thi , thì kết quả là độ khó như nhau.

 • Thi Ielts nói với Giám khảo nam, tóc xoăn mắt kính , sẽ dễ hơn là giám khảo nữ.

 • Giám khảo Nói cười với mình tức là mình đậu/ rớt ...?

 • Giám khảo Ielts hay ngắt lời lúc nói là mình rớt?

Có thể còn có nhiều lời đồn " cảm tính" và xuất phát từ động cơ "buôn chuyện" hay để nguy hiểm hơn thì chúng ta còn chờ xem trong thời gian tới. Tuy nhiên với những thí sinh Ielts có năng lực, đây không phải là điều họ bận tâm.

Lời kết:

Hi vọng các chia sẽ ngắn ngủi này sẽ giúp các bạn giải đáp 1 số thắc mắc về kì thi Ielts.Chúc các bạn học tập tốt và sớm đạt mục tiêu. Nếu có thắc mắc gì khác về kì thi IELTS , các bạn có thể comment bên dưới bài này nhé.

Lưu ý: Đơn vị tổ chức thi IELTS không cho mang đề thi ra ngoài phòng thi dưới bất cứ hình thức nào.

#thutucthiielts, #cachthudangkithiielts, #dangkithiielts, #cachtinhdiemielts,#cachchamdiemielts,#cachdangkithiilets,#gvdayieltstaihcm

423 view0 comment
NEVER MISS A CHANCE- SUBSCRIBE NOW.

Kết nối với Ieltsthaygia.com

Học và tương tác trực tiếp cùng Thầy Gia. 

 • Facebook
 • Instagram